Bí quyết chống nhăn da

GiamCanNhanhNhat.com – Nếp nhăn là kẻ thù lớn của nhan sắc. Thế nhưng, mấy ai biết "tuyệt chiêu" hạn chế nếp nhăn lại nằm ngay trong nếp sinh hoạt hằng ngày của mỗi chúng ta. Bài viết sẽ cung cấp những cách hạn chế nếp nhăn vô cùng đơn giản mà bạn không thể nào ngờ tới.

Ngoc Trinh

Nằm nghiêng sẽ làm gia tăng nếp nhăn trên mặt

Hội y học các bệnh viện về da của Mỹ nhắc nhở: nằm ngủ nghiêng sẽ làm gia tăng các nếp nhăn ở má và vùng cằm. Các nếp nhăn ở trán sẽ gia tăng nếu bạn nằm sấp. Vì thế, tốt nhất là nên nằm ngửa khi ngủ.

Không nheo mắt khi nhìn

Cũng theo hội y học các bệnh về da của Mỹ, nếu chúng ta nheo mắt để nhìn điều đó đồng nghĩa với việc bắt cơ mặt phải vận động quá độ, lâu dài sẽ hình thành nếp nhăn. Vậy nên nếu bạn không thấy rõ thì hãy đeo kính vào.

Ngoc Trinh

Hãy dùng ca cao thay vì cà phê

Trong bột ca cao chứa một lượng lớn Flanol. Chất này có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, cải thiện tuần hoàn, giữ nước cho da, làm da bạn mượt mà hơn.

Ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi

Theo một nghiên cứu của trường đại học Tulane-Mỹ thì vitamin C có thể gia tăng sự kết hợp với protein bảo vệ da khỏi những tổn hại của tia tử ngoại có bước sóng dài và trung, làm giảm sự hình thành sắc tố da, giúp cải thiện tình trạng đen da, Vitamin C hiện diện nhiều nhất trong rau xanh và trái cây. Vì thế các chuyên gia khuyên chúng ta hãy ăn thật nhiều hai loại này.

Ngoài ra, việc ăn nhiều cá cũng sẽ giúp da lâu già. Trong cá hồi và các loại cá sống ở vùng biển sâu không những có nhiều protein mà còn chứa rất nhiều Omega 3. Loại dầu này rất tốt cho da, giúp giảm thiểu nếp nhăn.

Ngoc Trinh

Không nên rửa mặt quá nhiều

Các chuyên gia trung tâm y khoa trường đại học Maryland, Mỹ cho biết: rửa mặt quá nhiều cũng sẽ làm mất đi nước và chất nhờn tự nhiên trên da, làm cho da dễ bị khô cằn. Một ngày chỉ nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt hoặc xà phòng từ 1-2 lần.

Ăn nhiều đậu nành

Người ta đã nghiên cứu thấy đậu nành có thể giúp bảo vệ da chậm lão hóa, nó còn có thể chữa trị phần nào lão hóa da do quang nhiệt, giúp cải thiện tổ chức da và làm da khỏe đẹp hơn.

Ngoài ra các chuyên gia còn nhấn mạnh phải kiên định các nguyên tắc cơ bản bảo vệ da như: tránh phơi nắng, không hút thuốc và sử dụng kem dưỡng ẩm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Ngoc Trinh

Theo TGTD

Tags: bi quyet chong nhan da, chong nhan, nep nhan, giam nep nhan, tranh nep nhan, chong nep nhan, chong nhan da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *